Google Assistant là gì? Sử dụng Google Assistant như thế nào?

Trợ lý ảo phát triển bởi Google đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì sự thông minh cũng như các tác dụng vô cùng hữu ích của nó. Hiện tại đã có Google Assistant trên cả iOS rồi nhé các bạn

1. Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Nghĩa tiếng anh thì đúng như tên gọi của nó, Google Assistant là một trợ lý ảo của Google tương tự như Siri của Apple hay Bixby của Samsung, hoặc Cortana của Microsoft trên Windows. Trợ lý ảo Google Assistant rất thông minh, ngoài việc trò chuyện, Google Assistant còn có thể giúp bạn tìm kiếm và giải trí cực kì dễ dàng. Bạn chỉ việc nhập vào từ khóa, trợ lý ảo sẽ lập tức tìm và hiện kết quả cho bạn.

Google Assistant còn hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như tìm kiếm thông tin, thực hiện yêu cầu mà bạn đưa ra như mở danh bạ, gọi điện cho tên trong danh bạ, đọc tin nhắn, mở nhạc,… bằng ngay chính giọng nói của mình. Trước đây, Google Assistant chỉ hỗ trợ tiếng Anh, hay một số tiếng của các quốc gia khác, nhưng sau khi công bố chính thức được ra mắt tại Việt Nam, cô trợ lý này đã hiểu được tiếng “mẹ đẻ” của nước mình.

2. Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant bằng Tiếng Việt

Có nhiều cách để khởi động, tương tác trực tiếp với Google Assistant như ra lệnh bằng giọng nói hay nhập văn bản yêu cầu. Sau khi kích hoạt thành công trợ lý ảo Google Assistant, bạn có thể khởi động ứng dụng bằng cách 2 sau:

2.1. Sử dụng phím cứng trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào Google, sau đó chọn vào Cập nhật

Bước 2: Nhấn và giữ vào nút Home, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hiện ra ngay sau đó và sẵn sàng nhận yêu cầu của bạn

2.2. Bật Google Assistant bằng giọng nói

– Xem thêm hướng dẫn kích hoạt Google Assistant bằng giọng nói

Như vậy: Với những bước cài đặt kể trên các bạn sau khi hoàn thành, bạn có thể ra lệnh bằng tiếng Việt cho trợ lý ảo Google Assistant bình thường, ví dụ như yêu cầu mở trình duyệt, gọi điện thoại, nhắn tin hoặc phát nhạc… hoàn toàn bằng tiếng Việt. Không chỉ dừng lại ở việc thêm ngôn ngữ Tiếng Việt vào Google Assistant, trợ lý ảo này còn biết cả… ca dao, tục ngữ, thậm chí là làm thơ, và trả lời theo một cách rất “đáng yêu”.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời