Phương thức thanh toán di động tại Việt Nam giúp bạn tránh việc lộ thông tin thẻ ngân hàng

Để sử dụng thẻ ngân hàng an toàn trên máy ATM, bạn cũng nên sử dụng dụng dịch vụ thông báo số dư tự động qua SMS và thường xuyên kiểm tra tin nhắn để kịp thời và chủ động phát hiện giao dịch bất thường.

Một lựa chọn khác là cài đặt ứng dụng ngân hàng trên di động (Mobile Banking). Ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn OTT cho bạn khi có bất cứ biến động nào về số dư.

Cẩn trọng khi sử dụng thẻ thanh toán

Có rất nhiều môi trường khác nhau cho phép kẻ gian hoạt động như máy ATM, Website, trong đó, nhà hàng là một trong những nơi thuận lợi cho việc ăn cắp thông tin thẻ vì chúng ta thường có thói quen đưa thẻ cho nhân viên nhà hàng thanh toán hộ.

Hướng dẫn khóa thẻ trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

Đơn giản nhất là việc nhân viên có thể chụp lại hai mặt thẻ có chứa họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng hết hạn và số CVV/CVC (mã xác minh). Với những thông tin này, kẻ gian hoàn toàn có thể thanh toán hoặc mua hàng qua mạng mà không cần xác thực danh tính. Vì vậy, bạn cần lưu ý:

  • Không cho mượn thẻ, cất giữ thẻ cẩn thận, không truy cập vào Website không rõ nguồn gốc.
  • Luôn quan sát khi người lạ cầm thẻ của bạn, thường xuyên thay đổi mã PIN.
  • Đặt hạn mức thanh toán thấp.

Một khi bạn cảm thấy nghi ngờ thẻ bị lộ thông tin hoặc hoài nghi ATM bị gắn thiết bị đánh cắp thông tin thẻ thì phải nhanh chóng liên hệ tới ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức.

Hiện nay nhiều ngân hàng đã tích hợp tích năng khóa thẻ ngay trên ứng dụng Mobile Banking. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khóa thẻ mà không cần phải ra quầy giao dịch. Agribank đã tích hợp tích năng khóa thẻ ngay trên ứng dụng Mobile Banking. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khóa thẻ mà không cần phải ra quầy giao dịch.

Chuyển sang thanh toán qua di động

Các phương thức thanh toán di động tại Việt Nam hiện nay không chỉ được người dùng đánh giá cao bởi sự linh hoạt, tiện lợi mà còn giúp giảm thiểu tối đa hành vi trộm cắp thông tin thẻ tín dụng hay tiền mặt.

vnpayqr

Thanh toán qua QR Pay đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi không những tiện lợi mà còn an toàn tuyệt đối.

Với sự ra đời của các hình thức thanh toán trên di động, trong đó nổi bật là QR Pay – thanh toán bằng cách quét mã QR thông qua ứng dụng di động của các ngân hàng, giờ giới trẻ không cần mang thẻ hay tiền mặt mà vẫn có thể thoải mái thanh toán. Giao dịch được đảm bảo an toàn qua 2 lớp bảo mật bao gồm một lớp mật khẩu khi đăng nhập ứng dụng di động của các ngân hàng và một lần nhập mã OTP khi xác nhận giao dịch.

Vậy chính xác thì phải làm thủ tục đăng ký thế nào để có thể sử dụng QR Pay? Câu trả lời là… không phải làm gì cả, vì tính năng QR Pay đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam như BIDV Smart Banking, Agribank E-Mobile Banking, VCB-Mobile B@nking, VietinBank iPay Mobile, NCB Smart, SCB Mobile Banking, SHB Mobile, ABBANKmobile, MSB mBank, MyVIB hoặc IVB Mobile Banking.

VCB

Tính năng QR Pay trên ứng dụng VCB-Mobile B@nking

Việc cần làm chỉ là mở ứng dụng lên, chọn QR Pay rồi quét mã VNPAYQR trên hóa đơn hoặc tại quầy thanh toán. Hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch để bạn xác nhận và hoàn tất thủ tục thanh toán.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời